Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá Cực Sung, Ra Trận Là Toàn Thắng

Kinh nghiệm nuôi gà đá sẽ chiếm tới 70-80% khả năng cơ hội dành chiến thắng của các sư kê. Một chiến kê có phẩm chất tốt nhưng nếu không được nuôi dưỡng tập luyện cẩn thận thì cũng không có giá trị gì. Ngược lại những chú gà có thể không hoàn hảo nhưng lại được huấn luyện chăm sóc kỹ càng thì lại có thể dành giải cao. Vì vậy anh em sư kê nên biết cách chăm sóc được Ga6789 chia sẻ dưới đây nhé.

Kinh nghiệm nuôi gà đá là chọn giống tốt 

Muốn nuôi gà chất lượng cao thì cần có gà bố mẹ chất lượng cao. Kết hợp các phương pháp tuyển chọn gà chọi ưu việt của mỗi sư kê để chọn ra con gà ưng ý nhất. Giống tốt dường như làm cho việc chăm sóc những chiến kê khỏe mạnh, năng động thể chất trở nên dễ dàng hơn. Tiêu chí chọn giống gà có sức chiến đấu cao như sau: 

  • Gà mái bố mẹ có phả hệ nổi tiếng và là những chiến binh giỏi.
  • Gà có màu sắc đẹp, cân đối.
  • Không có dị tật hay bất thường về sức khỏe.
  • Gà có vảy đẹp thuộc về thần gà, vảy hiếm có.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác, nhưng để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về Kinh nghiệm nuôi gà đá.

Khâu chọn giống cục quan trọng trong kinh nghiệm nuôi gà đá
Khâu chọn giống cục quan trọng trong kinh nghiệm nuôi gà đá

Khâu chọn thức ăn cho chiến kê 

Tùy theo từng loại thực phẩm và nhóm tuổi, ngoài ra, cách nuôi gà chọi và dinh dưỡng cho chúng cũng rất quan trọng. Gà chọi sử dụng năng lượng đặc biệt cao nên thức ăn càng ngon thì càng bổ dưỡng, sức chịu đựng của gà sẽ tăng lên đáng kể. Dưới đây là danh sách các loại thức ăn mà gà của bạn cần để tăng cường sức mạnh và chiến đấu. Nếu bạn không đủ tiền mua đồ ăn ngon, hãy đảm bảo bạn có những món ăn cơ bản nhất.

Nhóm thức ăn thường – Kinh nghiệm nuôi gà đá

Thành phần chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của gà bao gồm các nguyên liệu phổ biến và sẵn có như thóc, cám công nghiệp và các loại rau lá xanh. Giúp bổ sung hiệu quả năng lượng cần thiết cho sự phát triển của gà. Chọn loại thực phẩm phù hợp tùy theo giai đoạn.

  • Cám công nghiệp có thể lựa chọn cho gà dưới 2-3 tháng tuổi. Loại thức ăn này dễ tìm, tốc độ sinh trưởng tốt, tốt hơn nhiều so với gà ăn thóc thông thường. Ở giai đoạn này chúng cần phát triển nhanh nên việc cho chúng ăn cám công nghiệp là tiêu chuẩn. Sau 2-3 tháng, cám công nghiệp có thể cắt đổi sang sử dụng thóc hoặc ngũ cốc.
  • Kinh nghiệm nuôi gà đá tốt nhất nên ngâm thóc trong nước cho nảy mầm vì vậy, lượng vitamin dinh dưỡng cao hơn thức ăn thô. Có thể dùng hàng ngày mà không có ảnh hưởng gì đáng kể đối với gà.
  • Các loại rau xanh để tiêu thụ gồm có rau muống, cà chua, bí đỏ… Ngoài ra còn cung cấp sắt, chất xơ, protein cho gà…
Bạn có thể chọn cám công nghiệp, vừa rẻ lại bổ dưỡng
Bạn có thể chọn cám công nghiệp, vừa rẻ lại bổ dưỡng

Bổ sung nhóm thức ăn tươi 

Những thực phẩm này có hàm lượng protein cao mà gà cần để tăng trưởng. Việc nuôi gà chọi không thể thiếu loại thức ăn này . Giúp xây dựng cơ bắp, giảm mỡ, tăng thể lực, cung cấp canxi cho xương và lông gà phát triển tốt. 

Những thực phẩm này bao gồm thịt, cá, bò sát, thịt bò, cá nhỏ và côn trùng như lươn, rắn, rết, ếch và cóc. Giá không quá cao nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao khi sử dụng. Lúc này, những chiến kê 5 hồ 10 hồ vẫn còn đủ lực để đấu với gà đối thủ.

Kinh nghiệm nuôi gà đá với chế độ ăn khoa học 

Kinh nghiệm nuôi gà đá quan trọng nhất là cho chúng ăn đúng cách. Cho ăn bình thường thôi chưa đủ, thức ăn phải được tối ưu hóa để khả năng hấp thụ của đuôi được tốt nhất.

  • Kinh nghiệm nuôi gà đá là cho ăn đều đặn vào buổi sáng và buổi chiều để gà dễ ăn, thúc đẩy lượng thức ăn vào và quan trọng hơn là giúp gà dễ tiêu hóa. Cho ăn với lượng tương đương 40-50% tổng khẩu phần ăn hàng ngày của chúng.
  • Cho ăn thức ăn tươi như thịt hoặc cá vào bữa trưa 2-3 ngày một lần,có thể sử dụng 2-3 miếng cỡ móng tay cùng một lúc. Không nên cho gà ăn vào ban đêm vì gà khó tiêu hóa và không hấp thụ hết chất dinh dưỡng. 
  • Buổi tối là thời điểm tốt nhất để ăn thức ăn tinh và thuốc. Bạn có thể cho chúng ăn kết hợp các loại thức ăn dễ tiêu hóa và bổ sung dinh dưỡng như dược phẩm, mật ong, nhân sâm. Không nên cho ăn thức ăn khó tiêu vì chúng rất dễ ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.
Nếu điều kiện tốt, bạn nên lên một chế độ ăn khoa học cho gà đá
Nếu điều kiện tốt, bạn nên lên một chế độ ăn khoa học cho gà đá

Nâng Cao Thể Lực Cho Chiến Kê Bằng Việc Luyện Tập 

Huấn luyện là điều cần thiết trong Kinh nghiệm nuôi gà đá, đây là yếu tố đảm bảo sự ổn định về sức khỏe và sức mạnh của những cú đá. Đi kèm với đó là sức chịu đựng cho những trận chiến lâu dài. Những điều bạn cần chú ý là thể lực, sức chịu đựng và lực bộc phát của chiến kê.

Chăm sóc gà chọi và cho chúng luyện tập thường xuyên
Chăm sóc gà chọi và cho chúng luyện tập thường xuyên

Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá Là Chăm Sóc Tốt

Kinh nghiệm nuôi gà đá là chăm sóc, cải thiện sức khỏe thể chất và sức khỏe của gà. Giúp gà trở nên mạnh mẽ, khỏe mạnh và kiên cường hơn trong trận chiến. Bao gồm các bài tập và kỹ thuật mà hầu hết sư kê nào cũng có thể hiểu được..

Kết Luận 

Với những chia sẻ trên đây Ga6789 mong rằng anh em sư kê có thêm những Kinh nghiệm nuôi gà đá hiệu quả. Trên đây chỉ là những gợi ý cơ bản, còn trực tiếp anh em phải tự tay nuôi chăm sóc để lấy kinh nghiệm. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, nếu cần thêm sự trợ giúp hãy comment xuống phía dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *